Không tin trạm cân, tài xế xe tải nằm chờ suốt đêm - Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Không tin trạm cân, tài xế xe tải nằm chờ suốt đêm

By: Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang.
(NLĐO) – Cho rằng đã có 2 xe của công ty bị cân sai tải trọng nên tài xế đã nằm chờ suốt đêm để nhờ báo chí chứng kiến vụ việc.

vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang
Tài xế đồng ý cho xe vào cân khi báo chí có mặt

Sáng 18-1, đường dây nóng của Báo Người Lao Động đã nhận được phản ánh từ tài xế Võ Minh Thắng (SN 1975, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đề nghị báo chí xuống chứng kiến mới đồng ý cho xe lên cân tải trọng tại Trạm Kiểm tra tải trọng xe cơ giới số 53, đặt trên Quốc lộ 27 (đoạn qua huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Tại đây, tài xế Thắng phản ánh: Hiện nay có rất nhiều xe của công ty vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang từ Đắk Lắk xuống Khánh Hòa và trung bình phải qua 2 trạm cân nên không tài xế nào dám chở quá tải.

Tuy nhiên, ngày 13-1, một xe tải của công ty chở 32,39 tấn gỗ có phiếu cân mua bán nhưng khi qua trạm này thì bỗng dưng lại tăng lên thành 33,39 tấn, vượt tải trọng quy định 1 tấn nên bị phạt hơn 8 triệu đồng và tạm giữ bằng lái xe 1 tháng.

Trước đó, một chiếc xe khác của công ty vận chuyển hàng hóa cân tại trạm này cũng vượt tải trọng so với cân khi mua và bán hàng. “Tôi điều khiển xe đến trạm cân từ lúc 1 giờ ngày 18-1 nhưng không dám đưa xe lên cân mà chờ báo chí xuống chứng kiến để còn có cơ sở phản ánh cơ quan chức năng” – tài xế Thắng nói. Tuy nhiên, khi đưa xe lên cân thì trọng lượng thấp hơn trọng lượng tài xế khai báo.
vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang
Kết quả cân trọng lượng tại trạm thấp hơn trọng lượng mua hàng

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Toàn, Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe cơ giới số 53 cho biết: Thỉnh thoảng có tình trạng tài xế phản ứng và cho rằng cân sai nhưng chúng tôi khẳng định không có việc đó. Cân này do Bộ GT-VT cấp và được bảo trì theo quy định nên không có chuyện sai số. Trước đây cũng có tình trạng tài xế phản ứng trạm cân nhưng hôm đó cân điện tử bị hư và tiến hành cân xách tay nên không chính xác.

CAO NGUYÊN
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: