Lật tàu khách Sài Gòn - Phan Thiết - Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Lật tàu khách Sài Gòn - Phan Thiết

By: Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang
Khoảng 10h sáng nay, đoàn tàu chở khách khi đi ngang qua Suối Vận (Bình Thuận) đã bị xe ben đâm.
Hai toa tàu bị lật khỏi đường ray, tài xế xe ben đã tử vong sau khi bị mắc kẹt trong cabin.

vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang

Trao đổi với VnExpress.net, ông Đinh Văn Sang, Phó giám đốc Công ty vận tải hành khách Đường sắt
Sài Gòn cho biết, đoàn tàu đang chạy qua giao lộ thì bị chiếc xe ben băng ngang đường sắt tông vào hông. Ba toa đầu tiên bị đứt rời trong đó có 2 toa bị lật. Riêng đầu tàu mất khả năng kiểm soát, tự chạy về ga Phan Thiết cách đó 20 km.
Toa tàu bị lật là căn tin (lúc đó không có khách) và toa vận chuyển Á Châu nên không có thương vong về người. Ít nhất, 2 nhân viên phục vụ bị xây xát.
"Vị trí xảy ra tai nạn ở nút giao giữa đường sắt và đường bộ, không có rào chắn. Hiện tài xế đã tử vong sau khi bị mắc kẹt trong cabin. Lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể người này ra ngoài", ông Nguyễn Văn Long , trưởng phân ban an toàn giao thông đường sắt khu vực 3 nói.
Vụ tai nạn cũng làm cho hàng hóa trên toa tàu chủ yếu là xe máy và hành lý bị rơi xuống đường ray, nhiều cái nát bét. Khu vực xảy ra tai nạn đã được phong tỏa để giải phóng hiện trường.
Chuyến tàu vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Nha Trang, mã SPT2 đang di chuyển đi đến khu vực ga Suối Vận, thuộc huyện Hàm Thuận, cách TP Phan Thiết 20 km thì gặp nạn.

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: