Khánh Hòa: Gỡ khó cho Bến xe phía Nam thành phố Nha Trang - Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang

Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Khánh Hòa: Gỡ khó cho Bến xe phía Nam thành phố Nha Trang

Sau 8 tháng chuyển về địa điểm mới, hoạt động của Bến xe phía Nam TP. Nha Trang đang gặp những khó khăn nhất định.
bến xe khách phía nam Nha Trang

Lượng khách giảm

Bến xe phía Nam TP. Nha Trang chuyển về địa điểm mới tại xã Vĩnh Trung từ cuối tháng 7-2015. Bến xe mới rộng 12.000m2, đạt chuẩn bến xe loại 2 theo quy định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), được thiết kế hiện đại, có nơi đón trả khách, bãi đỗ dành cho các phương tiện khác, phòng chờ của khách, khu vực bán vé, khu vệ sinh, hệ thống cung cấp thông tin... Việc đổi địa điểm cũng như mở rộng diện tích hoạt động được kỳ vọng giúp cho Bến xe phía Nam có nhiều cơ hội để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ hành khách cũng như thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang và các tỉnh thành khác.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Công Hải - Giám đốc Bến xe phía Nam cho biết, địa điểm mới hoạt động của bến gặp không ít khó khăn. Bến mới xa trung tâm thành phố, cách bến cũ hơn 5km, vì thế người dân đến mua vé, di chuyển không được thuận lợi. Đồng thời, một số xe không chịu vào bến đón khách mà chỉ vào bến cho có lệ và đón khách dọc đường. Không chỉ vậy, nhiều doanh nghiệp (DN) thuê địa điểm gần khu vực bến cũ mở các phòng bán vé và đón khách ngay tại đó.

Theo ông Trần Chí Tài - Phó Giám đốc Công ty TNHH Cúc Tùng, bến chuyển về địa điểm mới khiến DN gặp khó, giá vé không tăng, chi phí cho xe trung chuyển lại tăng. Nếu như trước đây, xe trung chuyển tốn khoảng 5.000 đồng tiền xăng/hành khách, thì nay DN phải bỏ ra gấp đôi, thậm chí gấp 3 nếu đón khách ở địa điểm xa. “Khó khăn là thế, nhưng chúng tôi vẫn chấp hành tốt, vào bến đúng quy định. Tuy nhiên, còn nhiều đơn vị đón khách tại văn phòng bán vé trong trung tâm thành phố. Đây thực sự là việc làm thiếu công bằng, cạnh tranh không lành mạnh giữa các DN vận tải,” ông Tài nói.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực đường Thái Nguyên và đường 23-10, mỗi ngày có hàng trăm lượt phương tiện của các công ty vận tải hành khách có trụ sở nằm ngoài bến lưu thông, ngang nhiên dừng đỗ đón khách ngay tại các phòng vé. Cao điểm từ khoảng 16 giờ 30 đến 21 giờ, thời điểm các xe khách chạy tuyến Nha Trang - TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam.

Theo thông tin từ lãnh đạo bến, ở bến cũ, các tuyến nội tỉnh hoạt động bình thường, nhưng từ ngày chuyển đến địa điểm mới, các tuyến này đã không còn do các xe này hoạt động dưới dạng xe dù.

Đã tìm được hướng giải quyết

Theo thống kê, từ ngày chuyển về địa điểm mới, lượng khách đến bến có chiều hướng giảm. Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua (từ ngày 29-1 đến 17-2), có 49.887 lượt khách đến bến, giảm gần 6.000 lượt so với cùng kỳ năm trước, tương đương giảm 10,7%; 3.124 lượt xe, giảm 366 lượt (giảm 10,5%).
Ông Hải thông tin, lãnh đạo bến đã báo cáo những vấn đề vướng mắc, bất cập lên tổng công ty và Sở GTVT. “Sở GTVT đồng ý chủ trương đặt thêm trạm dừng xe buýt nằm trong bến xe. Chúng tôi đã trực tiếp làm việc với phía Công ty xe buýt Quyết Thắng Nha Trang và dự kiến sẽ triển khai vào đầu tháng 3. Hành trình được thực hiện nối từ bến xe phía Bắc đến phía Nam, cứ 30 phút sẽ có 1 chuyến. Đây là việc làm cần thiết để hành khách thuận lợi đến bến, giảm chi phí cho người dân, kích cầu tăng trưởng cho bến,” ông Hải nói.

Về vấn đề nhiều DN không chịu cho xe vào bến, ông Nguyễn Văn Dần - Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết: “Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng các xe đăng ký tại bến nhưng không vào bến. Việc này đã được Thanh tra sở xử lý, tuy nhiên lực lượng mỏng nên không thể bao quát hết. Chúng tôi đang tổng hợp, thống kê toàn bộ DN vi phạm để mời lên họp, xử lý dứt điểm tình trạng này”.

Với những động thái tích cực từ cơ quan chức năng, hy vọng rằng thời gian tới, những khó khăn, vướng mắc của Bến xe phía Nam sẽ được tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân.

Nguồn: Báo Khánh Hòa
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: