Máy bay quân sự Nga chở 92 người đã rơi xuống Biển Đen - Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Máy bay quân sự Nga chở 92 người đã rơi xuống Biển Đen


Chiếc Tu-154 của Nga chở 92 người với phần lớn hành khách là một ban nhạc quân sự nổi tiếng đã rơi xuống biển Đen trên hành trình đi từ Sochi để tới Syria biểu diễn.

vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang
Một chiếc máy bay T-154. (Ảnh: RT)

AP dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc Tu-154 chở ban nhạc Alexandrov Ensemble đến biểu diễn phục vụ các binh sĩ Nga tại một căn cứ không quân ở Syria nhân dịp Giáng sinh.

Tổng cộng có 84 hành khách bao gồm 8 binh sĩ, 9 nhà báo, 64 thành viên ban nhạc Alexandrov Ensemble, hai quan chức dân sự và một nhân viên tổ chức nhân đạo quốc tế cùng 8 thành viên phi hành đoàn đã lên máy bay.

Như đã đưa tin, được biết Tu-154 xuất phát vào lúc 5h20 sáng 25/12 (theo giờ địa phương) và mất tích khỏi màn hình radar từ 5h40 (20p sau khi cất cánh). Các nguồn tin cho biết phi cơ khi đó đang bay trên lãnh hải Nga ở Biển Đen.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ cho biết đã tìm thấy một thi thể và đồ đạc cá nhân của những người trên máy bay ở Biển Đen. Tuy nhiên, chưa có thông tin về những người còn sống sót.

"Trong hơn một giờ tìm kiếm và cứu hộ, không có chiếc bè cứu sinh khẩn cấp nào được tìm thấy", Interfax dẫn một nguồn tin cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đang điều phối các nỗ lực tìm kiếm trong khi đó Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ việc.

Tu-154 là một máy bay ba động cơ của Liên Xô được thiết kế vào những năm cuối thập niên 60.

Từ đó đến nay hơn 1000 chiếc đã được đưa vào sử dụng rộng rãi bởi các hãng hàng không của Nga và các hãng hàng không trên toàn thế giới.

Trong những năm gần đây, Tu-154 đã được thay thế bởi các máy bay hiện đại hơn nhưng một số cơ quan chính phủ Nga và lực lượng quân sự vẫn tiếp tục sử dụng loại máy bay này.

Theo phapluatplus.vn

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: