Chính thức bắt lỗi đi xe không chính chủ từ hôm nay - Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Chính thức bắt lỗi đi xe không chính chủ từ hôm nay

By: Vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang
Từ hôm nay, 1/1, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chính thức áp dụng xử phạt lỗi xe không chính chủ theo Điều 30 Nghị định 46/2016.

Xử lý xe không chính chủ
Ảnh minh họa: Thanh niên
Cụ thể, theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP Chính phủ ban hành quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, từ hôm nay, 1/1/2017, cảnh sát giao thông sẽ phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đến 400.000 đồng với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự không làm thủ tục đăng ký sang tên (chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên mình). Việc này áp dụng cả với diện “được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã ra Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe cho phép: “Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đến hết ngày 31/12/2016.

Tuy nhiên, thông tin về việc người đi xe máy xe mô tô hai bánh không chính chủ sẽ bị phạt tiền như một số báo chí đưa vừa qua được cơ quan quản lý xác định là chưa chính xác bởi các quy định mới được ban hành sẽ không dành cho những người đi xe mà dành cho chủ phương tiện. Thêm đó, trong quy định đưa ra 2 trường hợp sẽ bị xử lý hành chính về phương tiện không chính chủ đó là khi xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng và khi đến làm thủ tục đăng ký xe nếu mua bán lâu không chuyển quyền sở hữu thì sẽ bị xử phạt.

Ngoài việc bắt lỗi xe không chính chủ, từ hôm nay, lực lượng cảnh sát giao thông cũng sẽ xử lý mạnh tay đối với hành vi vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Cụ thể, theo quy định mới sắp được áp dụng, sẽ phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người Điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường. Nếu thực hiện hành vi vi phạm này gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: ICTNews
Các tin tức liên quan khác:

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: